Đà Lạt

Nhà thờ Domaine de Marie

Thành phố du lịch Đà Lạt , ngoài những thắng cảnh tự nhiên còn có những công trình nhân tạo rất đáng chiêm ngưỡng. Những công trình nổi bật ở Đà Lạt chủ yếu theo lối kiến trúc Châu Âu, điển hình là kiến trúc Pháp. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra lối kiến trúc này qua những ngôi biệt thự, những khách sạn hay những công trình công cộng. Nổi bật nhất trong số đó là nhà thờ Domaine De Marie.

 

Domain-de-Marie-ky-nguyen-travel-2

Nhà thờ Domaine De Marie được xây dựng từ năm 1940, đến năm 1944 thì hoàn thành, theo phong cách cổ điển châu Âu thế kỷ 17 với những bức tường xây bằng đá chẻ tới ngang bệ cửa sổ, tường dưới mái xây khá dày và các cửa được thiết kế sâu vào bên trong- kiểu kiến trúc vùng miền Bắc nước Pháp. Kinh phí xây dựng nhà thờ do bà phu nhân toàn quyền Đông Dương Jean Decoux đứng ra quyên góp từ giáo dân. Sinh thời, mong muốn lớn nhất của bà là được chôn cất tại đây, nên sau khi bà mất, người ta để bà yên nghỉ ở phía sau nhà thờ, trong một khuôn viên rộng và thoáng mát, đầy hoa thơm cỏ lạ.

Domain-de-Marie-ky-nguyen-travel-3Tọa lạc trên ngọn đồi Mai Anh rộng 12ha, nhà thờ Domaine de Marie bao gồm nhà nguyện và hai dãy nhà tu viện của nữ tử Bác Ái Vinh Sơn được thiết kế liên hoàn. Nét bản địa được thể hiện qua hệ thống mái che nhìn tựa như mái nhà rông của đồng bào dân tộc Tây Nguyên, được lợp ngói đỏ của người Việt. Phần cửa sổ mái nhô ra từ phần mái lớn là nơi gắn những tấm kính màu được mang về từ Pháp, chiếu sáng cho cả khu thành đường. Nhà thờ Domain De Marie là nhà thờ duy nhất ở Đà Lạt không có tháp chuông và được sơn màu hồng đậm.Vào những khoảnh khắc đầu ngày hay cuối ngày, nhà thờ nổi bật lên, hồng rực cả một vùng. Chính những nét đặt trưng này làm vương lòng khách du lịch Đà Lạt mỗi khi ghé thăm nhà thờ.

Tour Nổi bậtKỶ NGUYÊN TRAVEL ON FACEBOOK