Đà Lạt

Du lịch Đà Lạt - Khám phá vườn hoa Lavender đẹp mê hồn

Du lịch Đà Lạt nổi tiếng là thành phố có cảnh quan thiên nhiên lãng mạn với ngàn hoa đua nở, khoe sắc suốt quanh năm. Và trong thời gian gần đây, cộng đồng mạng như sôi sục lên với những khám phá thú vị về cánh đồng hoa oải hương hay còn gọi là hoa Lavender mang vẻ đẹp ngất ngây. Hãy củng Kỷ Nguyên Travel tìm hiểu về địa điểm tham quan mới này trong hành trình du lịch Đà Lạt đầy thú vị.
Hoa Lavender còn được gọi là hoa Oải Hương là loài hoa màu tím biểu tượng cho tình yêu và lòng chung thủy. Đây là loài hoa thích hợp với các quốc gia vùng ôn đới, nơi có nền nhiệt độ quanh năm ổn định. Thời gian đầu, hoa Lavender được các nông dân tại Đà Lạt tìm hiểu và trộng thực nghiệm tại làng hoa Vạn Thành vào năm 2011. Sau khi trải qua nhiều khó khăn, cuối cùng giống hoa Lanvender này cũng đã được trồng thành công và nhân giống ra rộng rãi hơn. 
Thời gian gần đây, nhằm tạo thêm điểm tham quan mới cho du khách khi đến với thành phố ngàn hoa nên khu du lịch Hoa Lavender Đà Lạt thuộc khu vực hồ Tuyền Lâm (nằm cách trung tâm Đà Lạt tầm 7 km) đã tiến hành xuống giống loài hoa này trên ngọn đồi rộng hàng ngàn mét vuông và bước đầu đã mang đến thành công khi những luống hoa Lavender tại đây đã lên luống và lác đác nở trông rất đẹp mắt.
hoa-lavender-2
Để đến được vườn hoa này, các bạn đi theo đường Triệu Việt Vương theo hướng về Thiền Viện Trúc Lâm, khi đến ngã ba có bảng chỉ dẫn đường đến khu du lịch Đường Hầm Đất Sét thì rẽ phải và cứ đi thẳng cho đến khi thấy biển chỉ dẫn khoảng cách còn 4 Km đến khu Đường Hầm Đất Sét và bên phía phải có biển hiệu Lavender Dalat thì rẽ vào ngã rẽ thứ 2 bên trái rồi đi thẳng là đến được triền đồi nơi cánh đồng hoa Lavender tọa lạc.
Tuy trong giai đoạn đầu này, vườn hoa chưa bán vé, nhưng du khách nên xin phép nhân viên quản lý vườn trước khi vào tham quan và hãy lưu ý cẩn thận bước chân để tránh làm hư tổn vẻ đẹp của vườn hoa này nhé.
Do nằm chung trên một cung đường tham quan nên du khách khi tham quan du lịch Đà Lạt tết 2017 năm nay có thể kết hợp tham quan giữa hai điểm tham quan Đường hầm Đất sét và khu du lịch Hoa Lavender Đà Lạt để chuyến đi thêm phần thú vị.
 

Tour Nổi bậtKỶ NGUYÊN TRAVEL ON FACEBOOK