Nha Trang

Du lịch Nha Trang - Ghé thăm làng chài Bích Đầm

Nếu như du lịch Nha Trang với các điểm đến nổi tiếng như Vinpearl, Hòn Tằm, Đảo Khỉ đã dần trở nên quá quen thuộc với bạn và bạn muốn tìm đến một nơi nào đó yên bình thơ mộng để mong có được những trải nghiệm mới mẻ thì làng chài Bích Đầm là chính là nơi thích hợp để bạn thỏa sức khám phá.
Bích Đầm là một xã đảo xa nhất của Nha Trang, nằm chung trong cụm đảo Hòn Tre. Sở dĩ có cái tên làng chài Bích Đầm là do nơi đây có một làng chài yên bình nằm giữa vùng nước quanh năm xanh biếc như ngọc. 
Cảng Cầu Đá là nơi có chuyến tàu duy nhất ra làng chài Bích Đầm, khởi hành lúc 11h30, chạy khoảng 2h sẽ ra tới đảo, và tàu rời đảo để vào đất liền lúc 6h sáng.
lang-chai-1
Đến với xóm đảo nhỏ này, du khách sẽ dễ dàng cảm nhận được nét yên bình qua cảnh sắc thơ mộng, con người hiền hòa, bình dị . Thấy có khách đến đảo, những người dân chất phác thân thiện mời đến nhà chơi, mời theo họ đi tàu đánh cá bằng phương pháp lưới đăng - nghề biển truyền thống của tỉnh Khánh Hòa. Đồ nghề gồm 5 giàn lưới khác nhau: lưới lưng, lưới rọ, lưới tráng, lưới hom, lưới bửng, và giàn lưới rút để sẵn trên thuyền. Để giăng lưới, người ta kết bè, trải nạp trên mặt nước, giăng chì dưới đáy và thả nhiều neo để giữ giàn lưới đứng vững. Khi phát hiện đàn cá đã lọt vào, chỉ cần tung lưới rút xuống là đàn cá nằm trong đăng bị tóm gọn.
Để tham quan quanh đảo, du khách có thể dạo bước theo vòng gành đá, lang thang theo tiếng sóng mơn man bờ cát, làn nước trong xanh hiện dần trước mặt, vài con thuyền dân neo đậu nghỉ ngơi sau chuyến đánh cá khuya, cảnh sắc nơi đây vẫn còn nguyên vẹn của tạo hóa, thấy thật yên bình. Để khám phá thế giới dưới mặt nước trong xanh ấy, đừng chần chừ buông mình xuống làn nước mát lạnh và vùng vẫy cùng đàn cá li ti đủ màu sắc.
Ngoài ra, du khách còn có thể men theo lối mòn thẳng vào rừng, đi khoảng 5 km, đến hải đăng Hòn Lớn - một trong những hải đăng cổ nhất nước ta, đến nay đã hơn 100 tuổi. Đứng ở đây, ngắm nhìn toàn bộ cảnh biển, cảnh vịnh, càng thấy bé nhỏ trước thiên nhiên kỳ vĩ và tươi đẹp.
Dịch vụ du lịch chưa có, nên bạn có thể trò chuyện với người dân để xin ở homestay hoặc mang theo lều trại để cắm trại trên đảo. Làng chài có một vài hàng quán nhỏ, bán đồ ăn sáng cho dân trên đảo như: bún thịt nướng, bánh nậm lọc… Để có những bữa ăn ngon, hãy mua hải sản của người dân và nhờ họ chế biến.
Với những nét đẹp hồn nhiên ấy, làng chài Bích Đầm là nơi lý tưởng để mang lại những trả nghiệm mới mẻ cho du khách trong hành trình du lịch Nha Trang tết 2017 nhiều kỷ niệm.
 

Tour Nổi bậtKỶ NGUYÊN TRAVEL ON FACEBOOK