Giải Trí Xã Hội

Du lịch Tết 2016 - Những ứng dụng du lịch hữu ích dành cho ĐTDĐ

Trong những năm gần đây, hình ảnh các du khách khi vừa đi du lịch vừa luôn kè kè theo bên mình nào là các bản đồ du lịch, nào là các sách guide book đã không còn phổ biến. Thay vào đó, chỉ với một chiếc smart phone được cài đặt đầy đủ các ứng dụng du lịch là đã có thể tự tin vi vu đến bất cứ đâu một cách “ngon lành”. Kỷ Nguyên travel xin chia sẻ thêm cho các du khách về các ứng dụng cần thiết để có một chuyến du lịch Tết 2016 thật thoải mái và tiện dụng.
ky-nguyen-travel
Minube: travel photo album – kênh thông tin du lịch hữu ích
Đây có thể xem như là một ứng dụng thư viện điện tử thông minh, nếu bạn còn đang phân vân với nơi mình muốn đến thì đừng lo lắng, vì với việc cung cấp các thông tin đầy đủ của hơn 24.000 địa điểm thuộc 200 quốc gia đồng thời cũng bao gồm khoảng 100.000 thông tin hướng dẫn ngắn gọn từ những người đã từng du lịch qua các địa điểm đó. Bên cạnh đó, chương trình còn có khả năng gợi ý những điểm du lịch gần nhất mà bạn có thể tới.
Khi chọn vào một địa điểm bất kỳ, bạn sẽ được cung cấp một ít thông tin về nơi đó, cũng như các hình ảnh minh họa, điện thoại, địa chỉ (để đặt phòng khách sạn hoặc đặt chỗ nhà hàng). Ngoài ra, người dùng còn nhận được các lời nhận xét và hướng dẫn của những du khách đã từng đến đây, việc này sẽ giúp bạn dễ dàng thích nghi hơn khi đến những nơi xa lạ.
Sau khi cài đặt thành công, bạn chạm vào nút Begin để bắt đầu. Nhập địa điểm muốn đến vào khung Destination và chờ một lúc để chương trình tìm kiếm. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tùy chọn Nearby để minube tìm giúp cho bạn các địa điểm du lịch xung quanh dựa vào vị trí hiện tại.
Ve May Bay – Ứng dụng săn vé máy bay giá rẻ
Đây là một ứng dụng săn vé máy bay khá đơn giản, cho phép bạn tìm chuyến bay, đặt vé hoặc giữ chỗ trực tuyến rất nhanh chóng. Giao diện chính bao gồm 4 mục là Vé nội địa, Vé quốc tế, Tin tức và Liên hệ. Khi sử dụng ứng dụng này, người dùng có thể lựa chọn loại vé là khứ hồi hay một chiều, nơi đi và đến cũng như thời gian khởi hành và ngày về mong muốn.
Để tìm các chuyến bay rẻ nhất, bạn chạm vào biểu tượng chiếc kính lúp ở góc phải, sau đó nhấn vào biểu tượng $, hoặc logo của hãng hàng không tương ứng. Khi đã hoàn tất, bạn nhấn Tiếp tục 2 lần để xem lại thông tin về vé đã chọn và lựa chọn phương thức thanh toán bằng cách chuyển khoản, giao vé tại nhà hoặc tới trực tiếp các đại lý bán vé.
Tìm xe khách - Ứng dụng đặt vé xe hoàn chỉnh
Đây là một ứng dụng sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt đơn giản, giúp bạn nhanh chóng tìm được những chuyến xe phù hợp mà không cần phải mắc công đi mua vé bên ngoài. Đầu tiên, bạn lựa chọn điểm đi và đến bằng cách nhập vào tên địa danh hoặc tên bến xe, tiếp tục chạm vào biểu tượng cây viết chì để thiết lập thời gian và ngày cần đi rồi nhấn Tìm kiếm.
Đối với mỗi hãng xe, bạn sẽ được cung cấp các thông tin về giờ khởi hành, tên hãng xe, giá tiền và số điện thoại liên lạc để đặt chỗ. Khi chạm vào một mục bất kỳ, bạn sẽ biết được hành trình của chuyến đi và các trạm dừng chân. Với giao diện đơn giản và thân thiện, nguồn thông tin phong phú và liên tục được cập nhật theo thay đổi của nhà xe sẽ giúp cho bạn luôn luôn có được những cơ hội tìm được vé xe giá rẻ nhất trong dịp lễ tết.
Image It - Ứng dụng hỗ trợ giao tiếp bằng hình ảnh
Nếu bạn lo lắng rằng các rào cản về ngôn ngữ sẽ mang đến nhiều phiền toái cho bạn trong việc giao tiếp thì ứng dụng này sẽ giúp bạn vượt qua những rào cản ngôn ngữ khi đi du lịch, khi cung cấp hơn 400 hình vẽ giúp bạn có thể dễ dàng truyền tải thông điệp muốn nói cho người dân địa phương. Bạn cũng có thể kết hợp các biểu tượng bằng hình ảnh, các chữ tượng hình hay thậm chí thêm những hình ảnh thực tế từ điện thoại vào ứng dụng.
Image It được sử dụng dưới chế độ offline (ngoại tuyến) để tránh phát sinh chi phí cước 3G. Toàn bộ nội dung ứng dụng được cài đặt trong bộ nhớ điện thoại giúp người dùng có thể sử dụng ở bất cứ đâu. Đây cũng là ứng dụng hỗ trợ sử dụng nhiều ngôn ngữ phổ biến như tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nna, Đức, Trung Quốc, Nhật Bản,...
All Currency Converter - Ứng dụng quy đổi tiền tệ
Trong hành trình du lịch của mình, du khách khó tránh khỏi việc phải chi tiêu vào các việc mua sắm như quà lưu niệm, thưởng thức ẩm thực địa phương…thì đã có ứng dụng giúp quy đổi tiền ngoại tệ dành cho những ai thường hay đi du lịch quốc tế. Ứng dụng còn hỗ trợ việc dùng kết nối internet trên smartphone của bạn để cập nhật liên tục tỷ giá hối đoái trên thị trường, hỗ trợ quá trình tính toán tiền tệ khi mua bán tại điểm du lịch nước ngoài mà bạn đến.
Ngoài ra, trên ứng dụng còn có một bảng tính hỗ trợ cho người dùng tính toán chính xác chi tiêu hàng ngày là bao nhiêu, nhờ đó bạn sẽ dễ dàng quản lý được mọi chi tiêu khi đi du lịch.
 

Tour Nổi bậtKỶ NGUYÊN TRAVEL ON FACEBOOK