Phan Thiết

Cà Ná - vẻ đẹp của nàng tiên cá

Nằm trên cung đường thiên lý Bắc Nam, biển Cà Ná như một cô gái mang vẻ đẹp tự nhiên không cần trau chuốt. Phía trước là biển bao la, phía sau là rừng nguyên thuỷ, biển Cà Ná luôn quyến rũ khách du lịch dù họ đã từng rong ruổi bao nhiêu nơi hay đến đây bao nhiêu bận. Tương truyền, dưới thời nhà Nguyễn có một vị vua và hoàng hậu đến đây ngoạn cảnh, say mê trước nét đẹp duyên dáng của vùng đất này nên đặt tên cho nó là Nàng Tiên Cá. Tên này trong tiếng Chăm nghĩa là Ca Na, qua thời gian, biến âm thành Cà Ná.

Cà Ná 1
Với chiều dài khoảng 3km, cong cong như hình lưỡi liềm, biển Cà Ná sở hữu tất cả nét đẹp của bờ biển Ninh Thuận với mặt nước xanh bao la nối liền với bầu trời, với những triền cát trắng tinh mềm mại uốn lượn nhưng quyến rũ hơn với các tảng đá granite lớn nhỏ trải dài ra biển. Sau mỗi đợt sóng, những tảng đá ấy nhấp nhô tựa như đàn hải cẩu đang đùa giỡn trên mặt biển.
Tham khảo: Du Lịch Phan Thiết 3 Ngày 2 Đêm

Cà Ná 2
Cách bờ khoảng 10km, là Cù lao Câu nổi tiếng với truyền thuyết về giếng Tiên, Thạch động Bảy đầu lâu, hay đặc sản ốc nhảy. Phía sau là dãy Trường Sơn sừng sững với những vách đá vôi cao ngất ngưởng tạo nên bức tranh sơn thủy hữu tình.

Cà Ná 3
 Bãi biển Cà Ná dốc nhẹ, độ lài khoảng 2m, nước biển có độ mặn khá cao và được bao bọc bởi bờ cát trắng. Muối được sản xuất ở Cà Ná được xem là loại muối tốt nhất ở khu vực Đông Nam Á. Nếu chịu khó lội ra khoảng 20m, du khách sẽ được ngắm các rạn san hô tuyệt đẹp ở độ sâu từ 1– 1,5m.

Cà Ná 4
Cùng với Vĩnh HyNinh Chữ , Cà Ná đang dần trở thành điển đến ưa thích của các du khách yêu biển. Đến đây, sau khi vùng vẫy thỏa thích với sóng, du khách có thể thong dong thả chân trần trên bờ cát trắng mịn, tận hưởng gió biển lồng lộng. Với những du khách thích mạo hiểm có thể chọn chinh phục độ cao của những mỏm đá nhiều hình thù trong trò chơi leo núi, khám phá những hang động kỳ bí như hang Ông Phật, ghềnh Ông Nồng, hang Giếng Đục… nằm sát mép bờ. Hay du khách có thể khám phá thảm động thực vật phong phú của dãy Trường Sơn huyền thoại. Và đừng quên thưởng thức món thịt nhông nổi tiếng, hay những đặc sản nổi tiếng của Cà Ná như muối, nước mắm nhĩ...

Tour Nổi bậtKỶ NGUYÊN TRAVEL ON FACEBOOK